0 รายการ 0 บาท
สมัครสมาชิกฟรี ล็อกอินใช้งาน นโยบาบเวบไซต์  
 
 
  หน้าหลัก     เกี่ยวกับไร่พอใจ     สินค้าจากไร่พอใจ     เรื่องราวที่ไร่พอใจ     ติดต่อไร่พอใจ
ค้นหาเรื่องราว :
 
สมัครอีเมล์รับข่าวสารต่างๆ จากไร่พอใจ
 
 
 
 
พอเพียง ไม่ใช่อัตคัดขัดสน เป็นการพออยู่พอกิน เหลือแจกจ่ายขาย แล้วจึงขยายเพิ่มได้
 
 
     
 
     
 
เส้นแสงสายใย ไอหมอก
สะท้อนน้ำค้างกลางทุ่งบนใบข้าว
เรื่องและเรียบเรียงโดย ตุ๊แสนฤทธิ์
 
 
 
บรรยากาศยามเช้าๆ ปลายฤดูหนาว ท่ามกลางไอหมอก หยดน้ำค้างพร่างพรายบนใบข้าว ต้องแสงตะวันเป็นประกาย รวงข้าวไรซ์เบอรี่ เริ่มชูรวงไสว เหล่าแมงมุมทักทอสายใยระหว่างรวงสู่ใบข้าว เหมือนมันจะรู้ดี สถานที่แห่งนี้ปลอดภัยสำหรับมัน ฉันจะยึดเป็นรังไปตราบชั่วฟ้าดินสลาย
 
 
 
ธรรมชาติที่สวยงามอยู่ที่นี่เสมอ วันเวลาไม่เคยแปรเปลี่ยน ช่วงเวลานี้ของทุกๆ ปี ช่วงเวลาแห่งการบำบัดจิตใจ คลายความอ่อนล้า เติมเต็มพลังจิตใจให้เบิกบานแข็งแรง เพื่อจะได้ฝ่าฟันกับวันพรุ่งนี้ อนาคตแห่งความว่างเปล่า ที่เราพากันดิ้นรนไขว่คว้า ตามยึดเกาะยึดเหนี่ยวให้ได้มาเพื่อตัวกูของกู อากาศยามเช้าช่างดูสดชื่น สูดหายใจลึกๆ รับเอาสายลมพลังแห่งชีวิต เข้ามาหล่อเลี้ยงหัวใจที่เหนื่อยล้า พร้อมจิตใจที่กล้าแกร่งยิ่งขึ้น
 
 
 
 
ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวที่ถูกเลี้ยงดูตามธรรมชาติ ณ.ที่ไร่พอใจ

ทุกๆ ปีแห่งการรอคอยช่วงปลายฤดูหนาว จะเริ่มเป็นช่วงเก็บเกี่ยวข้าวเมล็ดสีม่วง ข้าวที่มากคุณค่าอาหารตามธรรมชาติ อากาศหนาวเย็นจะเป็นตัวกลางช่วยปรุงสูตรสารอาหารในเมล็ดข้าว ในช่วงเริ่มออกดอก ต้นข้าวจะเริ่มชูช่อรวงสีเขียวสลับน้ำตาลปลิวไสวไปทั่วท้องทุ่ง เกสรข้าวปลิวร่วงหล่นไปตามสายลม แลดูขาวโพลนร่องลอยอยู่บนผิวน้ำ

 
 
 
เมื่อเวลาเปลี่ยนยิ่งน่าอัศจรรย์ จากกลีบดอกบานกลับกลายเป็นเมล็ดข้าวสีม่วงสวยงามไปทั้งทุ่ง มันเป็นเมล็ดข้าวที่ยังหนุมสาว สีสันสดใส วงจรชีวิตในธรรมชาตินี้สั้นหนัก เพียงไม่กี่วันก็เริ่มเกิดริ้วรอยสีแห่งความแก่ชราของเมล็ด แทรกสลับอยู่ทั่วไปบนเมล็ดข้าว จนที่สุดของช่วงท้ายชีวิต สีเปลือกข้าวก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแก่ ก้านรวงเริ่มหนักอึ่ง โน้มน้าว แทบจะยืนต้นไม่ไหว รอคอยเวลาที่จะเก็บเกี่ยวต่อไป
 
 
 
 
อาหารทิพย์จากธรรมชาติ อาหารที่ไม่ต้องกินแต่สัมผัสได้

ไม่จำเป็นต้องหุ่งต้มก็ได้กิน ทั้งอิ่มอกอิ่มใจ พลังชีวิตถูกเพิ่มพูนความเครียดมลายหายสิ้น เป็นทั้งอาหารและโอสถขนานวิเศษในเวลาเดียวกัน ให้ผลในการรักษารวดเร็ว ธรรมชาติเป็นสิ่งที่แปลก คงความลับไว้เสมอ เพียงแค่แตะใจเราให้สัมผัส ก็อิ่มเอิบเบิกบาน ร่างกายกลับมากระสุ่มกระสวย เวลาเหมือนจะหยุดนิ่ง อายุวัยเหมือนไม่เปลี่ยนแปลง แม้กาลเวลารอบกายจะผลันผ่านไป

 
 
 
 
อาหารสุขภาพ ใช่ว่าจะได้จากการกินเสมอไป บางครั้งแพทย์แผนปัจจุบันก็ไม่อาจตรวจพบโรคร้ายบางชนิดของคนไข้ และบางครั้งอีกเช่นกัน ที่อาการของโรคร้ายจำเป็นต้องได้รับการรักษา ทั้งจากการกินและการสัมผัสธรรมชาติ ธรรมชาติบำบัดเป็นอีกหนทางหนึ่ง ที่ต้องรักษาทั้งทางกายและใจไปพร้อมกัน หนทางนี้ทุกๆ ท่านสามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้
 
 
 
 
ที่ไร่พอใจเราทำเกษตรกรรมแบบพึ่งพิงธรรมชาติ อบู่กับธรรมชาติที่มันมันควรจะเป็น และอยู่บนพื้นฐานแห่งความเป็นจริง ถึงแม้บางครั้ง ธรรมชาติจะโมโหเกรียวกราด สร้างมหันตภัยอันสุดที่มนุษย์จะคาดถึง แต่ธรรมชาติก็ให้ชีวิตเสมอ เพียงแค่ต้องรอเวลา มันก็เป็นเช่นนั้นเอง
 
 
รวมรูป เส้นแสงสายใย ไอหมอก สะท้อนน้ำค้างกลางทุ่งบนใบข้าว
 
 
 
 
 
 
 
ความสำคัญของเกษตรอินทรีย์
 
แนวความคิด ของการทำเกษตรอินทรีย์ แบบยั่งยืน
แล้วคำว่า "เกษตรอินทรีย์" มันคือการเกษตรอะไรกันแน่....
ความสำคัญเกี่ยวกับ การทำเกษตรที่เป็นเกษตรอินทรีย์ 100 เปอร์เซนต์
     
           
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100%  
  ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100% ข้าวที่ปลูกโดยวิธีนาโยน เจริญเติบโตได้ดีตามธรรมชาติในฤดูหนาวเท่านั้น ในแต่ละปีจึงปลูกได้เพียงครั้งเดียว ที่ไร่พอใจจะพิถีพิถันเอาใจใส่ให้ต้นข้าวเจริญเติบโตตามธรรมชาติ เพื่อให้ได้ข้าวกล้องที่มากคุณค่าสารอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าข้าวทุกชนิด เมล็ดข้าวมีสีม่วงอมดำ ให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสูง ช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆ มากมาย เมื่อหุ่งข้าวจะมีสีที่สวยงาม หอมนุ่มน่ารับประทาน  
     
 
ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม
 
 
ราคา : 120 บาท
 
 
ราคาพิเศษ : 110 บาท
 
     
 
 
     
 
  ข้าวกล้องไตรลักษณ์ธรรมชาติ 100%  
  ข้าวกล้องไตรลักษณ์ธรรมชาติ เป็นข้าวกล้องผสม 3 สายพันธุ์ คือ ข้าวกล้องหอมมะลิ + ข้าวกล้องทับทิมชุมแพ+ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ทุกพันธุ์เป็นการทำนาแบบธรรมชาติทั้งสิ้น 1 ปีปลูกได้เพียงครั้งเดียว เพราะต้องการให้ข้าวไปออกรวงเก็บเกี่ยวในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่ข้าวสามารถสะสมสารอาหารได้เต็มที่ เราเน้นปลูกข้าวให้เป็นยา  
     
 
ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม
 
 
ราคา : 120 บาท
 
 
ราคาพิเศษ : 110 บาท
 
     
 
 
     
 
 
 
พันธมิตรโฆษณา
 

 

 
 
 
 
     
 
 
    ติดต่อเวบมาสเตอร์ :    
 
 
             
สงวนลิขสิทธิ์โดย.....
ไร่พอใจ เกษตรกรรมธรรมชาติ
 
ที่อยู่บริษัท.....
121 หมู่ 6 ต.กุดจอก อ.หนองมะโมง
จ.ชัยนาท 10270
 
เบอร์โทรศัพท์.....
093-0367910, 02-9933305
 
เบอร์แฟกซ์์.....
02-9933306    Line ID : raiporjai
 
 
 
อีเมล์ติดต่อ.....
sales@raiporjai.com
 
 
 
 
หัวข้อเมนูหลักในเวบไซต์.....
กลับหน้าหลัก
เกี่ยวกับไร่พอใจ
สินค้าจากไร่พอใจ
เรื่องราวที่ไร่พอใจ
มุมสมาชิก
ติดต่อเวบไซต์
 
 
เมนูอื่นๆ ในเวบไซต์.....
สมัครสมาชิก
สมาชิกล็อกอิน
แจ้งชำระเงินค่าสินค้า
สมาชิกลืมรหัสผ่าน