0 รายการ 0 บาท
สมัครสมาชิกฟรี ล็อกอินใช้งาน นโยบาบเวบไซต์  
 
 
  หน้าหลัก     เกี่ยวกับไร่พอใจ     สินค้าจากไร่พอใจ     เรื่องราวที่ไร่พอใจ     ติดต่อไร่พอใจ
ค้นหาเรื่องราว :
 
สมัครอีเมล์รับข่าวสารต่างๆ จากไร่พอใจ
 
 
 
 
พอเพียง ไม่ใช่อัตคัดขัดสน เป็นการพออยู่พอกิน เหลือแจกจ่ายขาย แล้วจึงขยายเพิ่มได้
 
 
     
 
     
 
 
     
หน้าหลัก >> สินค้า >> ธัญพืชอินทรีย์ >> RG001  ข้าวหอมมะลิ 105 ธรรมชาติ 100%
 
 

                  

 
ข้าวหอมมะลิ 105 ธรรมชาติ 100%
 
ข้าวหอมมะลิ 105 ธรรมชาติ 100% เป็นข้าวหอม นุ่ม เหนี่ยว ปลูกในระบบนาโยน ใช่ปุ๋ยอินทรีย์หมักและสารหมักจากธรรมชาติเท่านั้น เป็นข้าวที่ปลูกได้เพียงปีละครั้ง ออกรวงกลางฤดูหนาวเท่านั้น ที่ไร่พอใจจะพิถีพิถันเอาใจใส่ให้ต้นข้าวเจริญเติบโตตามธรรมชาติ เพื่อให้ต้นข้าวเก็บสะสมสารอาหารต่างๆ ตามที่ควรจะเป็น ไม่จำเป็นต้องไปปรุงแต่ง สารอาหารที่ได้นี้จึงเป็นสารอาหารจากธรรมชาติซึ่งจำเป็นสำหรับร่างกายอย่างยิ่ง
 
ขนาดสินค้า  
     
จำนวนที่สั่งซื้อ  
     
สถานะของสินค้า   สินค้าพร้อมส่ง
 
 
ราคาปกติ
110 บาท  
   
ราคาพิเศษ
90 บาท 
   
 
     

ข้าวหอมมะลิ 105 อินทรีย์ จากไร่พอใจเกษตรกรรมธรรมชาติ ข้าวหอมมะลิอันดับหนึ่งของไทย ปลูกได้เพียงปีละครั้ง เพราะเป็นข้าวที่ไวต่อช่วงแสง จะออกรวงในเดือนพฤศจิกายนกลางฤดูหนาวเท่านั้น เป็นข้าวที่ปลูกอย่างพิถีพิถัน ที่ไร่พอใจเลือกการปลูกแบบระบบนาโยน โดยเริ่มเพาะเมล็ดข้าวเป็นต้นกล้าในถาดหลุม เมื่อต้นกล้าเจริญเติบโตแข็งแรงดี ก็จะย้ายไปปักดำในแปลงนา ซึ่งได้เตรียมแปลงไว้โดยการหมักใบไม้ หญ้าวัชพืช ปุ๋ยอินทรีย์และเชื้อจุลินทรีย์ไว้อย่างดี ในตลอดฤดูปลูกจะไม่มีการใส่ปุ๋ยใดๆ เพิ่ม ธรรมชาติเป็นหัวใจสำคัญในการหล่อเลี้ยงต้นข้าวให้สมบูรณ์ จะมีเพียงการฉีดพ่นด้วยน้ำหนักถั่วเหลืองและน้ำหนักมูลค้างคาว เพื่อให้เมล็ดข้าวสมบูรณ์ไม่ลีบ เมล็ดข้าวจากไร่พอใจเกษตรกรรมธรรมชาติ จึงมีสารอาหารจากธรรมชาติอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่มีสารพิษใดๆ ปนเปื้อน ข้าวที่เราปลูก คือข้าวที่เรากิน เหลือจึงแบ่งขายสำหรับคนรักสุขภาพด้วยกัน


ระบบการทำนาโยนแบบธรรมชาติ เป็นการทำนาที่เลียนแบบการดำนาแบบเดิมจากชาวนารุ่นเก่า แก้ปัญหาในเรื่องกล้าข้าวไม่แข็งแรงเมื่อถูกถอน เพราะการดำนาแบบเดิมนั้น จะถอนต้นกล้าขึ้นมาตีเอาดินออกก่อน เสร็จแล้วก็นำไปตัดใบต้นกล้า แล้วจึงนำไปปรักดำโดยการกดรากกล้าข้าวมุดลงไปในดินโคลน ทำให้ต้นกล้าบอบซ้ำเจริญเติบโตได้ช้า ส่วนการปลูกข้าวในระบบนาโยน จะทำการเพาะกล้าข้าวในถาดหลุมแทน แล้วนำมาเพาะให้เจริญเติบโต เมื่อต้นกล้าข้าวอายุได้ 8-15 วัน ก็ถอนต้นกล้าไปโยนในแปลงนาที่เตรียมไว้อย่างดี ต้นกล้าที่ถอนออกมาจากถาดหลุมจะไม่เกิดการบอบซ้่ำ เมื่อนำไปโยนในแปลงนา ต้นกล้าข้าวที่มีรากเป็นกระเปาะและมีน้ำหนัก เมื่อตกลงในแปลงนาที่ทำเทือกไว้ให้เรียบดีแล้ว ก็จะปรักลงในโคลนเพืยงตื้นๆ เมื่อโยนได้ 3 วัน รากต้นกล้าข้าวก็จะงอกหาอาหารยึดเกาะกับดินโคลนในแปลงนาได้เอง จากนั้นเราก็จะทำการปล่อยน้ำเข้าแปลงนาให้ท่วมดินประมาณ 5 ซ.ม. เพื่อคลุมการงอกของหญ้าวัชพืช ไม่ให้งอกขึ้นมาแย่งอาหารกับต้นข้าว


ข้าวหอมมะลิ 105 จะใช้เวลาในการเจริญเติบโตอยู่ในแปลงนาตลอดช่วงฤดูฝนจนถึงต้นฤดูหนาว จากนั้นก็จะเริ่มตั้งท้องและทยอยแทงรวงโผล่พ้นกาบใบธงออกมาเมื่อย่างเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนกลางฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่กลางวันสั้นกว่ากลางคืน ทำให้ข้าวที่ไวต่อช่วงแสงเช่นข้าวหอมมะลิ 105 สามารถออกรวงได้ ที่ไร่พอใจเราจะต้องปลูกข้าวหอมมะลิ 105 ประมาณกลางฤดูฝนและจะมาออกรวงในช่วงกลางฤดูหนาว ท่ามกลางไอหมอกและบรรยากาศหนาวเย็น จะได้เห็นรวงข้าวหอมมะลิ 105 ปลิวไสว เกสรข้าวสีขาวจะลอยปลิวร่วงตามสายลมลงสู่พื้นนาข้างล่าง ต้นข้าวจะใช้เวลาตั้งแต่รวงข้าวเริ่มโผล่พ้นกาบใบธงออกมาอีก 30 วัน  เมล็ดข้าวหอมมะลิ 105 ก็เริ่มจะเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีฟางข้าว แต่ละเมล็ดจะอัดแน่นด้วยสารอาหารที่ถูกเก็บสะสมไว้ตั้งแต่ช่วงฤดูฝนจนถึงฤดูหนาว 
เป็นข้าวที่มีปริมาณสังกะสี ไนอะซิน และวิตามินอี ค่อนข้างสูง เป็นสารอาหารที่ได้จากความเล้นลับของธรรมชาติที่ไร่พอใจ จะทำการเก็บเกี่ยวข้าวโดยใช้แรงงานคนอยู่ เนื่องจากข้าวหอมมะลิ 105 ที่ปลูกยังมีไม่มากไร่ และที่สำคัญการใช้รถเกี่ยวยังสร้างปัญหาเรื่องวัชพืช ข้าวดีดที่จะติดมากับรถเกี่ยวที่เกี่ยวมาจากแปลงนาที่เกี่ยวไปก่อนหน้าและติดค้างอยู่ในถังเก็บของรถเกี่ยวเอง  ถึงแม้ว่าจะใช้เวลาเพิ่มขึ้นกว่าการเกี่ยวด้วยรถเกี่ยว พวกเราก็พร้อมที่จะอดทน เมื่อทำการเกี่ยวข้าวเสร็จ ต้นข้าวที่เกี่ยวเสร็จก็จะถูกวางตากแดดของฤดูหนาวทิ้งไว้อีกประมาณ 2-3 วัน เมื่อเมล็ดข้าวแห้งดีแล้ว ก็เริ่มรวบรวมต้นข้าวมัดเป็นฟ่อนๆ ไว้ และทำการเก็บรวบรวมไปทำการนวดเพื่อแยกเมล็ดออกจากรวงข้าว และสุดท้ายนำไปสีฝัดเพื่อแยกเมล็ดลีบ ระแงที่ติดมากับเมล็ดข้าวออกไป
ข้าวจากไร่พอใจเกษตรกรรมธรรมชาติ จะสีตามที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น เพื่อรักษาสารอาหารในข้าวให้อยู่ครบถ้วน ดังนั้นจึงใคร่รบกวนลูกค้าวางแผนการสั่งซื้อล่วงหน้าด้วยครับ

     
 
   
 
ความสำคัญของเกษตรอินทรีย์
 
แนวความคิด ของการทำเกษตรอินทรีย์ แบบยั่งยืน
แล้วคำว่า "เกษตรอินทรีย์" มันคือการเกษตรอะไรกันแน่....
ความสำคัญเกี่ยวกับ การทำเกษตรที่เป็นเกษตรอินทรีย์ 100 เปอร์เซนต์
     
           
 
 
 
 
 
 
 
 
สมาชิกล็อกอิน
     
 
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
   
 
   
 
 
 
 
  ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100%  
  ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100% ข้าวที่ปลูกโดยวิธีนาโยน เจริญเติบโตได้ดีตามธรรมชาติในฤดูหนาวเท่านั้น ในแต่ละปีจึงปลูกได้เพียงครั้งเดียว ที่ไร่พอใจจะพิถีพิถันเอาใจใส่ให้ต้นข้าวเจริญเติบโตตามธรรมชาติ เพื่อให้ได้ข้าวกล้องที่มากคุณค่าสารอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าข้าวทุกชนิด เมล็ดข้าวมีสีม่วงอมดำ ให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสูง ช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆ มากมาย เมื่อหุ่งข้าวจะมีสีที่สวยงาม หอมนุ่มน่ารับประทาน  
     
 
ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม
 
 
ราคา : 120 บาท
 
 
ราคาพิเศษ : 110 บาท
 
     
 
 
     
 
  ข้าวกล้องไตรลักษณ์ธรรมชาติ 100%  
  ข้าวกล้องไตรลักษณ์ธรรมชาติ 100% มากด้วยคุณค่าสารอาหาร จากไร่พอใจ ปลูกโดยระบบอินทรีย์ ในระบบนาโยน ใช้เพียงปุ๋ยหมักใบไม้ หญ้าวัชพืชและสารหมักจากพืชตามธรรมชาติ ทำให้ได้คุณค่าสารอาหารที่อยู่ภายในเมล็ดข้าวครบถ้วน ผ่านการสีโดยการกระเทาะเปลือกข้าวออกเท่านั้น เมื่อหุ่งจะได้ข้าวที่หอม นุ่ม เหนียว สีสวยน่ารับประทาน  
     
 
ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม
 
 
ราคา : 120 บาท
 
 
ราคาพิเศษ : 100 บาท
 
     
 
 
     
 
 
 
  ข้าวหอมมะลิ 105 ข้าวแสนอร่อยของคนไทย ข้าวสายพันธุ์อินทรีย์ ที่ไร่พอใจ  
     
  ข้าวหอมมะลิ 105 เป็นข้าวที่คนไทยรู้จักชื่อกันแทบทุกคน เพราะเป็นข้าวที่หุงแล้วนุ่มและมีกลิ่นหอมเหมือนใบเตย มีราคาแพงในท้องตลาด แต่คนไทยส่วนใหญ่มักจะแยกแทบไม่ออกว่า ข้าวหอมมะลิ 105 กระสอบไหนเป็นของแท้หรือของเทียม  
     
     
 
  ข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์ ข้าวสีงามเมล็ดม่วง มากคุณค่าสารอาหาร  
     
  ข้าวไรซ์เบอรี่ เป็นพันธุ์ข้าวที่ปลุกกระแสเกษตรอินทรีย์เพื่อคนรักสุขภาพได้อย่างดี เนื่องจากเป็นข้าวเจ้าที่แปลกเพราะมีเมล็ดข้าวเป็นสีม่วงออกดำ มีสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกายสูง  
     
     
 
     
 
 
    ติดต่อเวบมาสเตอร์ :    
 
 
             
สงวนลิขสิทธิ์โดย.....
ไร่พอใจ เกษตรอินทรีย์
 
ที่อยู่บริษัท.....
121 หมู่ 6 ต.กุดจอก อ.หนองมะโมง
จ.ชัยนาท 10270
 
เบอร์โทรศัพท์.....
089-5056374, 02-9933305
 
เบอร์แฟกซ์์.....
02-9933306
 
 
 
อีเมล์ติดต่อ.....
sales@raiporjai.com
 
 
 
 
หัวข้อเมนูหลักในเวบไซต์.....
กลับหน้าหลัก
เกี่ยวกับไร่พอใจ
สินค้าจากไร่พอใจ
เรื่องราวที่ไร่พอใจ
มุมสมาชิก
ติดต่อเวบไซต์
 
 
เมนูอื่นๆ ในเวบไซต์.....
สมัครสมาชิก
สมาชิกล็อกอิน
แจ้งชำระเงินค่าสินค้า
สมาชิกลืมรหัสผ่าน