0 รายการ 0 บาท
สมัครสมาชิกฟรี ล็อกอินใช้งาน นโยบาบเวบไซต์  
 
 
  หน้าหลัก     เกี่ยวกับไร่พอใจ     สินค้าจากไร่พอใจ     เรื่องราวที่ไร่พอใจ     ติดต่อไร่พอใจ
ค้นหาเรื่องราว :
 
สมัครอีเมล์รับข่าวสารต่างๆ จากไร่พอใจ
 
 
 
 
พอเพียง ไม่ใช่อัตคัดขัดสน เป็นการพออยู่พอกิน เหลือแจกจ่ายขาย แล้วจึงขยายเพิ่มได้
 
 
     
 
     
 
 
     
หน้าหลัก >> สินค้า >> ธัญพืชอินทรีย์ >> R005  ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100%
 
 

                  

 
ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100%
 
ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100% ข้าวที่ปลูกโดยวิธีนาโยน เจริญเติบโตได้ดีตามธรรมชาติในฤดูหนาวเท่านั้น ในแต่ละปีจึงปลูกได้เพียงครั้งเดียว ที่ไร่พอใจจะพิถีพิถันเอาใจใส่ให้ต้นข้าวเจริญเติบโตตามธรรมชาติ เพื่อให้ได้ข้าวกล้องที่มากคุณค่าสารอาหาร มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าข้าวทุกชนิด เมล็ดข้าวมีสีม่วงอมดำ ให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสูง ช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆ มากมาย เมื่อหุ่งข้าวจะมีสีที่สวยงาม หอมนุ่มน่ารับประทาน
 
ขนาดสินค้า  
     
จำนวนที่สั่งซื้อ  
     
สถานะของสินค้า   สินค้าพร้อมส่ง
 
 
ราคาปกติ
120 บาท  
   
ราคาพิเศษ
110 บาท 
   
 
     

ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์ จากไร่พอใจเกษตรกรรมธรรมชาติ ข้าวเมล็ดสีม่วงดำ ปลูกได้เพียงปีละครั้ง เพราะเป็นข้าวชอบอากาศเย็นในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เป็นข้าวที่ปลูกอย่างพิถีพิถัน ที่ไร่พอใจเลือกการปลูกแบบระบบนาโยน โดยเริ่มเพาะเมล็ดข้าวเป็นต้นกล้าในถาดหลุม เมื่อต้นกล้าเจริญเติบโตแข็งแรงดี ก็จะย้ายไปปักดำในแปลงนา ซึ่งได้เตรียมแปลงไว้โดยการหมักใบไม้ หญ้าวัชพืช ปุ๋ยอินทรีย์และเชื้อจุลินทรีย์ไว้อย่างดี ในตลอดฤดูปลูกจะไม่มีการใส่ปุ๋ยใดๆ เพิ่ม ธรรมชาติเป็นหัวใจสำคัญในการหล่อเลี้ยงต้นข้าวให้สมบูรณ์ จะมีเพียงการฉีดพ่นด้วยน้ำหนักถั่วเหลืองและน้ำหนักมูลค้างคาว เพื่อให้เมล็ดข้าวสมบูรณ์ไม่ลีบ เมล็ดข้าวจากไร่พอใจเกษตรกรรมธรรมชาติ จึงมีสารอาหารจากธรรมชาติอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่มีสารพิษใดๆ ปนเปื้อน ข้าวที่เราปลูก คือข้าวที่เรากิน เหลือจึงแบ่งขายสำหรับคนรักสุขภาพด้วยกัน
 


ระบบการทำนาโยนแบบธรรมชาติ เป็นการทำนาที่เลียนแบบการดำนาแบบเดิมจากชาวนารุ่นเก่า แก้ปัญหาในเรื่องกล้าข้าวไม่แข็งแรงเมื่อถูกถอน เพราะการดำนาแบบเดิมนั้น จะถอนต้นกล้าขึ้นมาตีเอาดินออกก่อน เสร็จแล้วก็นำไปตัดใบต้นกล้า แล้วจึงนำไปปรักดำโดยการกดรากกล้าข้าวมุดลงไปในดินโคลน ทำให้ต้นกล้า
บอบซ้ำเจริญเติบโตได้ช้า ส่วนการปลูกข้าวในระบบนาโยน จะทำการเพาะกล้าข้าวในถาดหลุมแทน แล้วนำมาเพาะให้เจริญเติบโต เมื่อต้นกล้าข้าวอายุได้ 8-15 วัน ก็ถอนต้นกล้าไปโยนในแปลงนาที่เตรียมไว้อย่างดี ต้นกล้าที่ถอนออกมาจากถาดหลุมจะไม่เกิดการบอบซ้่ำ เมื่อนำไปโยนในแปลงนา ต้นกล้าข้าวที่มีรากเป็นกระเปาะและมีน้ำหนัก เมื่อตกลงในแปลงนาที่ทำเทือกไว้ให้เรียบดีแล้ว ก็จะปรักลงในโคลนเพืยงตื้นๆ เมื่อโยนได้ 3 วัน รากต้นกล้าข้าวก็จะงอกหาอาหารยึดเกาะกับดินโคลนในแปลงนาได้เอง จากนั้นเราก็จะทำการปล่อยน้ำเข้าแปลงนาให้ท่วมดินประมาณ 5 ซ.ม. เพื่อคลุมการงอกของหญ้าวัชพืช ไม่ให้งอกขึ้นมาแย่งอาหารกับต้นข้าวข้าวไรซ์เบอรี่ จะใช้เวลาในการเจริญเติบโตอยู่ในแปลงนาถึง 100 วัน จากนั้นก็จะเริ่มตั้งท้องและทยอยแทงรวงโผล่พ้นกาบใบธงออกมา ที่ไร่พอใจเราจะต้องปลูกให้ข้าวไรซ์เบอรี่ออกรวงในช่วงกลางฤดูหนาว ท่ามกลางไอหมอกและบรรยากาศหนาวเย็น จะได้เห็นรวงข้าวไรซ์เบอรี่สีม่วงปลิวไสวตามลมเป็นที่แปลกหูแปลกตาแก่ผู้พบเห็น ใช้เวลาตั้งแต่รวงข้าวเริ่มโผล่พ้นกาบใบออกมาอีก 30 วัน รวมทั้งหมด 130 วัน เมล็ดข้าวไรซ์เบอรี่ก็เริ่มจะเปลี่ยนสีจากสีม่วงเป็นสีฟางข้าว แต่เมื่อแกะเมล็ดออกดูข้างใน ก็จะเห็นเมล็ดข้าวสีม่วงอมดำอัดเน้นไปด้วยสารอาหารที่ถูกเก็บสะสมไว้ตั้งแต่ช่วงฤดูฝนจนถึงฤดูหนาวที่ไร่พอใจ จะทำการเก็บเกี่ยวข้าวโดยใช้แรงงานคนอยู่ เนื่องจากข้าวไรซ์เบอรี่ที่ปลูกยังมีไม่มากไร่ และที่สำคัญการใช้รถเกี่ยวยังสร้างปัญหาเรื่องวัชพืช
ข้าวดีดที่จะติดมากับรถเกี่ยวที่เกี่ยวมาจากแปลงนาที่เกี่ยวไปก่อนหน้า ที่สำคัญข้าวปนซึ่งมักจะมีเมล็ดข้าวสีขาวที่รถเกี่ยวไปเกี่ยวมาก่อนและติดค้างอยู่ในถังเก็บของรถเกี่ยวเอง  ถึงแม้ว่าจะใช้เวลาเพิ่มขึ้นกว่าการเกี่ยวด้วยรถเกี่ยว พวกเราก็พร้อมที่จะอดทน เมื่อทำการเกี่ยวข้าวเสร็จ ต้นข้าวที่เกี่ยวเสร็จก็จะถูกวางตากแดดของฤดูหนาวทิ้งไว้อีกประมาณ 2-3 วัน เมื่อเมล็ดข้าวแห้งดีแล้ว ก็เริ่มรวบรวมต้นข้าวมัดเป็นฟ่อนๆ ไว้ และทำการเก็บรวบรวมไปทำการนวดเพื่อแยกเมล็ดออกจากรวงข้าว และสุดท้ายนำไปสีฝัดเพื่อแยกเมล็ดลีบ ระแงที่ติดมากับเมล็ดข้าวออกไปสารอาหารที่มีประโยน์ต่อร่างกาย ในข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ อินทรีย์

สารอาหารสำคัญที่อยู่ในข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ ประกอบด้วยโอเมก้า 3 มีอยู่ 25.51 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม กรดไขมันจำเป็น มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง ตับและระบบประสาท ลดระดับคอเลสเตอรอล ธาตุสังกะสี 31.9 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม ช่วยสังเคราะห์โปรตีน สร้างคอลลาเจน รักษาสิว ป้องกันผมร่วง กระตุ้นรากผม, ธาตุเหล็ก 13-18 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม สร้างและจ่ายพลังงานในร่างกาย เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง และเป็นส่วนประกอบของเอนไซม์ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้ออกซิเจนในร่างกาย และสมอง วิตามินอี 678 ug ต่อ 100 กรัม ชะลอความแก่ ผิวพรรณสดใส ลดอัตราเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดสมองและหัวใจ ทำให้ปอดทำงานดีขึ้น, วิตามินบี 1 มีอยู่ 0.42 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม จำเป็นต่อการทำงานของสมอง ระบบประสาท ระบบย่อย ป้องกันโรคเหน็บชา, เบต้าแคโรทีน (สารตั้งต้นของวิตามินเอ) 63 ug ต่อ 100 กรัม ชะลอความแก่ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง บำรุงสายตา ลูทีน 84 ug ต่อ 100 กรัม ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม บำรุงการไหลเวียนของเลือดในเส้นเลือดฝอยที่หล่อเลี้ยงตา โพลิฟีนอล 113.5 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม ทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง แทนนิน 89.33 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม แก้ท้องร่วง แก้บิด สมานแผล แผลเปื่อย แกมมา โอไรซานอล 462 ug ต่อ 100 กรัม ลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียนไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่างๆ ได้อย่างเป็นปกติ ลดอัตราเสี่ยงของโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง สมองเสื่อม นอกจากนี้ เส้นใยอาหาร (fiber) มีอยู่ปริมาณมากในข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยระบบขับถ่าย

 

 

ข้าวจากไร่พอใจเกษตรกรรมธรรมชาติ จะสีตามที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น เพื่อรักษาสารอาหารในข้าวให้อยู่ครบถ้วน ดังนั้นจึงใคร่รบกวนลูกค้าวางแผนการสั่งซื้อล่วงหน้าด้วยครับ

     
 
   
 
ความสำคัญของเกษตรอินทรีย์
 
แนวความคิด ของการทำเกษตรอินทรีย์ แบบยั่งยืน
แล้วคำว่า "เกษตรอินทรีย์" มันคือการเกษตรอะไรกันแน่....
ความสำคัญเกี่ยวกับ การทำเกษตรที่เป็นเกษตรอินทรีย์ 100 เปอร์เซนต์
     
           
 
 
 
 
 
 
 
 
สมาชิกล็อกอิน
     
 
อีเมล์ :
รหัสผ่าน :
   
 
   
 
 
 
 
  ข้าวหอมมะลิ 105 ธรรมชาติ 100%  
  ข้าวหอมมะลิ 105 ธรรมชาติ 100% เป็นข้าวหอม นุ่ม เหนี่ยว ปลูกในระบบนาโยน ใช่ปุ๋ยอินทรีย์หมักและสารหมักจากธรรมชาติเท่านั้น เป็นข้าวที่ปลูกได้เพียงปีละครั้ง ออกรวงกลางฤดูหนาวเท่านั้น ที่ไร่พอใจจะพิถีพิถันเอาใจใส่ให้ต้นข้าวเจริญเติบโตตามธรรมชาติ เพื่อให้ต้นข้าวเก็บสะสมสารอาหารต่างๆ ตามที่ควรจะเป็น ไม่จำเป็นต้องไปปรุงแต่ง สารอาหารที่ได้นี้จึงเป็นสารอาหารจากธรรมชาติซึ่งจำเป็นสำหรับร่างกายอย่างยิ่ง  
     
 
ขนาดบรรจุ : 1 กิโลกรัม
 
 
ราคา : 110 บาท
 
 
ราคาพิเศษ : 90 บาท
 
     
 
 
     
 
 
 
  ข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์ ข้าวสีงามเมล็ดม่วง มากคุณค่าสารอาหาร  
     
  ข้าวไรซ์เบอรี่ เป็นพันธุ์ข้าวที่ปลุกกระแสเกษตรอินทรีย์เพื่อคนรักสุขภาพได้อย่างดี เนื่องจากเป็นข้าวเจ้าที่แปลกเพราะมีเมล็ดข้าวเป็นสีม่วงออกดำ มีสารอาหารที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกายสูง  
     
     
 
  ข้าวอินทรีย์ ข้าวธัญโอสถ เมล็ดแคปซูลยาจากธรรมชาติ เพื่อชิวิตใหม่  
     
  ในสมัยโบราณคนรุ่นเก่ามักจะสอนกันจนพูดติดปากว่า "กินข้าวให้เยอะๆ กินกับให้น้อยๆ" มันไม่ใช้ความยากจนที่ท่านสอนให้เรากินแต่ข้าวเยอะๆ แต่ข้าวในสมัยก่อน เป็นข้าวซ้อมมือ คุณค่าทางอาหารทำให้ร่างกายแข็งแรงต้านทานโรคภัย และนั้นเป็นก็เพราะว่าข้าวเป็นอาหารที่มีสรรพคุณที่เป็นยา  
     
     
 
     
 
 
    ติดต่อเวบมาสเตอร์ :    
 
 
             
สงวนลิขสิทธิ์โดย.....
ไร่พอใจ เกษตรอินทรีย์
 
ที่อยู่บริษัท.....
121 หมู่ 6 ต.กุดจอก อ.หนองมะโมง
จ.ชัยนาท 10270
 
เบอร์โทรศัพท์.....
089-5056374, 02-9933305
 
เบอร์แฟกซ์์.....
02-9933306
 
 
 
อีเมล์ติดต่อ.....
sales@raiporjai.com
 
 
 
 
หัวข้อเมนูหลักในเวบไซต์.....
กลับหน้าหลัก
เกี่ยวกับไร่พอใจ
สินค้าจากไร่พอใจ
เรื่องราวที่ไร่พอใจ
มุมสมาชิก
ติดต่อเวบไซต์
 
 
เมนูอื่นๆ ในเวบไซต์.....
สมัครสมาชิก
สมาชิกล็อกอิน
แจ้งชำระเงินค่าสินค้า
สมาชิกลืมรหัสผ่าน